Chuyển hàng xuất khẩu cho công ty vattunganhgo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Chành xe tải của bên mình là một trong các công ty chuyên vận chuyển hàng theo yêu cầu trong và ngoài nước và đặc biệt là chúng tôi nhận chuyển cho toàn bộ các tỉnh tại Việt Nam

Gần đây chúng tôi nhận một đơn hàng của công ty vật tư ngành gỗ chỗ Website https://vattunganhgo.org/ , công ty này chuyên các sản phẩm về goc nhua , đến nhựa nắp chụp nhựa, chân đế nhựa, đinh nhựa và gia công ép nhựa Bình Dương

Công ty này này họ đặt chúng tôi vận chuyển hàng lâu dài ký hợp đồng trong vòng 2 năm để vận chuyển các sản phẩm Từ Bình Dương đi Hồ Chí Minh và xuất sang các nước ở Châu Âu và châu Mỹ đây là một trong những đơn hàng rất lớn tại càng xe tải và Chúng tôi hi vọng rằng những công ty mà vô tình mình thấy được thông tin này sẽ ký hợp đồng và liên hệ với chúng tôi tại vì công ty vật tư ngành gỗ là một trong những công ty rất là khó và kiểm tra nghiêm ngặt trong các sản phẩm và chi tiết của sản phẩm và đây chính là một trong những điều thể hiện rằng Chúng tôi có những cái năng lực triển đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và quy trình vận chuyển và Khách hàng yêu cầu như sau

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu (Export Haulage)

Sự dịch chuyển hàng hóa từ cơ sở của người bán đến kho của Forwarders ở nước xuất khẩu được gọi là hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Thường sử dụng những phương tiện vận tải như xe tải hoặc kết hợp giữa xe tải và xe lửa. Thông thường cần khoảng thời gian từ vài giờ đến vài tuần để vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Tùy thuộc theo khoảng cách và địa lý.

 

Trách nhiệm phân bổ và thanh toán những chi phí vận tải xuất khẩu phụ thuộc vào người bán và người mua. Nếu thỏa thuận là người mua có trách nhiệm với hàng hóa ngay khi hàng hóa ở trạng thái sẵn sàng vận chuyển. Thì đó là trách nhiệm của người mua để sắp xếp quy trình vận chuyển hàng hóa. Nếu thỏa thuận giữa hai bên là người mua sẽ chịu trách nhiệm tại một thời điểm bất kì trong quy trình vận chuyển, trách nhiệm của người bán là quản lí và chi trả cho vận tải xuất khẩu.

Đối với điều khoản Incoterms

Đối với điều khoản Incoterms như EXW và FCA, vận chuyển hàng hóa xuất khẩu là trách nhiệm của người mua.

Nếu đó là trách nhiệm của bạn để là thu xếp quá trình vận chuyển hàng hóa. Và freight forwarder không cung cấp dịch vụ này, bạn có thể tự mình quản lí sắp xếp thực hiện việc vận chuyển. Hoặc mua giải pháp từ một công ty vận chuyển địa phương. Việc sắp xếp vận chuyển hàng hóa xuất khẩu với một công ty vận tải địa phương. Hay chọn cách tự thực hiện công việc vận tải thường chỉ có thể thực hiện được khi bạn đã có những kiến thức và kinh nghiệm am hiểu về thị trường địa phương.

 

Thông quan xuất khẩu

Việc thông quan hàng xuất khẩu được yêu cầu bởi các cơ quan chính quyền ở nước xuất khẩu với mục đích là để đăng kí và thông báo rằng lô hàng này đang rời đi. Việc thông quan hàng xuất khẩu được thực hiện thông qua một đại lý môi giới Hải quan đã được cấp phép. Và những yêu cầu về chứng từ thông quan nêu rõ chi tiết hàng hóa và các chứng từ phụ trợ khác. Những chứng từ này có thể có sự khác biệt giữa các quốc gia. Nhưng Freight Forwarder sẽ là người xác nhận cho bạn những chứng từ nào được yêu cầu. Cần phải xác định trước ai sẽ là người chịu trách nhiệm về phần khai thông Hải quan giữa người mua và người bán.

Đối với thông quan hàng xuất khẩu, thông thường người bán sẽ chịu trách nhiệm và sẽ chỉ định trực tiếp một nhà vận chuyển quốc tế. Hoặc đề cử một đại lí môi giới hải quan để làm công việc này. Tuy nhiên, ở một vài tình huống thực tế, đôi lúc người mua là người chịu trách nhiệm về thông quan hàng hóa. Nhưng trừ trường hợp người mua đã có kinh nghiệm địa phương hoặc thị trường xuất khẩu chính là thị trường quen thuộc của mình, thì thông thường sẽ hợp lí hơn khi chỉ định một forwarder để thực hiện quá trình thông quan. Ngoài ra, người mua có thể yêu cầu người bán thu xếp thông quan hải quan xuất khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *